Bạn đang truy cập vào diễn đàn cũ của Đamsan.Net. Diễn đàn này không nhận đăng kí thành viên mới cũng như bài viết mới kể từ ngày 11-02-2012. BQT.
Mong các bác giúp em nhá
Đầu tiên là cái vấn đề “sáo than” mà của bác ngoccuaanhoi từng post , em xem thấy rất hay , về thực hành ngay :D , kết quả là cây khô rồi thì không sao , còn cây tươi , đúng như bác thoong nói , nó khô không kịp bên trong nên dễ nứt , em có 1 “tối kiến” là mình nấu cát trước sau đó múc từng vá đổ vào lòng ống > khô nhanh khó nứt , em làm thử rồi , với cây khô thì tiếng ngon , cây tươi thì nó hút bớt nước , nhưng cây nào quá non thì vài ngày sau là khô , teo hết lại > không làm với cây quá non ,em cũng như nhiều bạn ,không đủ kiên nhẫn ngồi nhìn đống nứa khô hết ,các bác còn cách nào sấy nhanh hơn koo? (thủ công thôi nhá ) .
làm sáo dùi lửa hả? với nứa khô thì nó có tác dụng khá tốt đấy. còn sáo thì có thể làm to hơn cũng được mà, được cái ưu điểm này lại mất cái khác, để cân bằng tất cả thì khó lắm. còn đường kính lớn thì làm tone thấp được chứ sao không nhỉ. nhỏ mà làm tone thấp mới không được chứ.
CucTimAnNgot:ác ác , bác quên rồi à ? cách làm cho sáo không mau hơn và tiếng trong ấy chứ khoét thì dùng dao mổ chứ ai dùng thứ ấy
ủa, thế ra nhầm hàng à hehe. thế sáo than là cái gì cơ? tiếng trong thì khoét miệng thổi bé thôi, lòng to ra chút thì tiếng trong mà. sáo các cụ làm tiếng nhỏ nhưng rất trong vì lỗ thổi bé hơn, hơi vào ít và có chọn lọc thì tiếng trong lắm.
" nướng trúc" á.. khiếp thật! em vốn ngu dốt nhưng được cái hay đi lang thang nhiều nơi ... tuần vừa rồi về làng tre xuân lai có tậu được một chút.. thấy người ta hun trúc tươi qua khói. .. úi dzời cứ phải gọi là trúc cứng... màu vỏ vàng.. thơm phưng phức.....
còn rót cát vào thì nó có ảnh hưởng tới màu trúc không anh...
bán sáo trúc, sáo nứa, tiêu trúc... liên hệ 01676244007 or yahoo vuthinhbn_91
vuthinhbn91:" nướng trúc" á.. khiếp thật! em vốn ngu dốt nhưng được cái hay đi lang thang nhiều nơi ... tuần vừa rồi về làng tre xuân lai có tậu được một chút.. thấy người ta hun trúc tươi qua khói. .. úi dzời cứ phải gọi là trúc cứng... màu vỏ vàng.. thơm phưng phức..... còn rót cát vào thì nó có ảnh hưởng tới màu trúc không anh...
nó đắp một cái lò lớn bằng đất, bịt lò lại chỉ để những lỗ nhỏ ra thôi, rồi đốt mấy thứ như rơm rạ cho khói nó hun. và cái cách họ hun có gì đó đặc biệt và khác thì phải, nên họ nổi tiếng với sản phẩm từ tre trúc hun khói đó. anh đang muốn qua đó tìm hiểu đây hehe.