Bạn đang truy cập vào diễn đàn cũ của Đamsan.Net. Diễn đàn này không nhận đăng kí thành viên mới cũng như bài viết mới kể từ ngày 11-02-2012. BQT.
Thì đó,cơm Lam chấm muối vừng,họ cho gạo,đôi khi cho nếp cẩm,nc dừa vào,bịt bằng lá chuối,cho vòa nướng,sau đó,lấy dao đẽo phần cháy đi còn lại lớp thịt tre màu trắng rất đẹp mắt,ta có thể bóc lớp ây ra rất sễ dàng,tước nhẹ lớp vỏ là đc 1 thanh cơm Lam bọc màng rất ngon chấm muối vừng.....
....Lonely_Monkey....: minhcuong94: hehehe thế là lão quét chùa nhà ta đã thua anh thân rùi sao Lại chẳng....trông ngố ngố mà khôn phết đấy.... Năm ngoái đi thực tế ở Hòa Bình lên bản Lác,ăn cơm Lam làm bằng tre rừng,ăn khá ngon,bóc ra cơm còn có lớp màng mỏng bó chặt vào cơm ăn rất là thích.Thế là xin luôn 1 đoạn tre trên đó về tách lấy màng để dán sáo,bóc đc cả đống,mỗi tội màng dày quá,tiếng rung ko ăn thua,gọi là có è è nhưng chả có chất Tàu gì cả....giờ ở nhà còn cả đống chả làm đc gì....
minhcuong94: hehehe thế là lão quét chùa nhà ta đã thua anh thân rùi sao
hehehe thế là lão quét chùa nhà ta đã thua anh thân rùi sao
Lại chẳng....trông ngố ngố mà khôn phết đấy....
Năm ngoái đi thực tế ở Hòa Bình lên bản Lác,ăn cơm Lam làm bằng tre rừng,ăn khá ngon,bóc ra cơm còn có lớp màng mỏng bó chặt vào cơm ăn rất là thích.Thế là xin luôn 1 đoạn tre trên đó về tách lấy màng để dán sáo,bóc đc cả đống,mỗi tội màng dày quá,tiếng rung ko ăn thua,gọi là có è è nhưng chả có chất Tàu gì cả....giờ ở nhà còn cả đống chả làm đc gì....
Mình quê HÒA BÌNH đây. Cơm Lam thường được nướng (nấu) bằng ống giang hoặc bương (tre thì ít lắm) vì nó cho mùi rất thơm. Trên này tre, bương, luồng, giang, nứa, vầu, măng bát độ,v.v.v.... ở đâu cũng thấy có, mỗi trúc là ko :( Lúc nào mình cũng kiếm thử các thứ khác xem có cái nào cho âm sắc hay hơn trúc ko :))
Không biết tới giờ trên đam san đã có bác nào thử hết chưa nhỉ
rains85: ....Lonely_Monkey....: minhcuong94: hehehe thế là lão quét chùa nhà ta đã thua anh thân rùi sao Lại chẳng....trông ngố ngố mà khôn phết đấy.... Năm ngoái đi thực tế ở Hòa Bình lên bản Lác,ăn cơm Lam làm bằng tre rừng,ăn khá ngon,bóc ra cơm còn có lớp màng mỏng bó chặt vào cơm ăn rất là thích.Thế là xin luôn 1 đoạn tre trên đó về tách lấy màng để dán sáo,bóc đc cả đống,mỗi tội màng dày quá,tiếng rung ko ăn thua,gọi là có è è nhưng chả có chất Tàu gì cả....giờ ở nhà còn cả đống chả làm đc gì.... Mình quê HÒA BÌNH đây. Cơm Lam thường được nướng (nấu) bằng ống giang hoặc bương (tre thì ít lắm) vì nó cho mùi rất thơm. Trên này tre, bương, luồng, giang, nứa, vầu, măng bát độ,v.v.v.... ở đâu cũng thấy có, mỗi trúc là ko :( Lúc nào mình cũng kiếm thử các thứ khác xem có cái nào cho âm sắc hay hơn trúc ko :)) Không biết tới giờ trên đam san đã có bác nào thử hết chưa nhỉ
Hix..chạm bên chuyên roài...mình ko biết tên gọi của loại ống đó,tạm gọi là tre rừng vậy,lại còn cả đống họ nhà tre nữa....phong phú thật,cậu thử khoét thử xem sao.....
....Lonely_Monkey....: rains85: ....Lonely_Monkey....: minhcuong94: hehehe thế là lão quét chùa nhà ta đã thua anh thân rùi sao Lại chẳng....trông ngố ngố mà khôn phết đấy.... Năm ngoái đi thực tế ở Hòa Bình lên bản Lác,ăn cơm Lam làm bằng tre rừng,ăn khá ngon,bóc ra cơm còn có lớp màng mỏng bó chặt vào cơm ăn rất là thích.Thế là xin luôn 1 đoạn tre trên đó về tách lấy màng để dán sáo,bóc đc cả đống,mỗi tội màng dày quá,tiếng rung ko ăn thua,gọi là có è è nhưng chả có chất Tàu gì cả....giờ ở nhà còn cả đống chả làm đc gì.... Mình quê HÒA BÌNH đây. Cơm Lam thường được nướng (nấu) bằng ống giang hoặc bương (tre thì ít lắm) vì nó cho mùi rất thơm. Trên này tre, bương, luồng, giang, nứa, vầu, măng bát độ,v.v.v.... ở đâu cũng thấy có, mỗi trúc là ko :( Lúc nào mình cũng kiếm thử các thứ khác xem có cái nào cho âm sắc hay hơn trúc ko :)) Không biết tới giờ trên đam san đã có bác nào thử hết chưa nhỉ Hix..chạm bên chuyên roài...mình ko biết tên gọi của loại ống đó,tạm gọi là tre rừng vậy,lại còn cả đống họ nhà tre nữa....phong phú thật,cậu thử khoét thử xem sao.....
hi tìm được tre vùa thì nó lại còn non .còn tìm tre già thì nó bự tổ bố
kakaka tre già như bác đông tà nói thì chỉ có cách lấy phần ngọn xuống làm sol trầm thui kekeke
khép cửa lòng thề nay cô độc
đào mộ chôn kín giấc mộng yêu
dựng bia khắc chữ đừng ai điếu
trọn kiếp xin thề chẳng dám yêu